Hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc

 

Visa (thị thực) đi Hàn Quốc chia thành nhiều loại khác nhau, với những quy định riêng. Ở đây, LISA MEDI SPA hướng dẫn Quý khách thông tin và những thủ tục cần chuẩn bị khi xin visa đi du lịch đến xứ sở Kim Chi. Xin visa đi Hàn Quốc không dễ nhưng cũng sẽ không quá khó nếu bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo quy định của Đại sứ quán.

 

I. Danh mục hồ sơ cần chuẩn bị để xin visa du lịch Hàn Quốc

 

1. Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ, còn trang trống để dán visa

2. Tờ khai xin cấp visa có dán ảnh màu kích cỡ 3.5 x 4.5cm nền trắng chụp trong vòng 3 tháng gần nhất (khai đơn bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, thông tin cá nhân trong tờ khai phải trùng khớp với trong hộ chiếu). Không chấp nhận ảnh đen trắng, ảnh scan, sai kích cỡ.

3. Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính (bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước):

 • Bản gốc sổ tiết kiệm có số tiền 5000$ hoặc 100.000.000 VNĐ trở lên gửi trên 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ có kèm bản gốc xác nhận số dư tiền gửi gần thời điểm nộp hồ sơ (giới hạn trong 02 tuần) có dấu đỏ của ngân hàng + copy 02 mặt sổ tiết kiệm.
 • Trong trường hợp sổ tiết kiệm chưa gửi được 01 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ, sổ tiết kiệm đó phải có kỳ hạn gửi 03 tháng kèm theo sổ đỏ nhà đất có bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước hoặc copy 2 mặt giấy đăng ký xe ô tô đứng tên người nộp hồ sơ.
 • Một số giấy tờ chứng minh khả năng tài chính khác như sổ đỏ nhà đất, giấy đăng ký xe ô tô, cổ phiếu, bảng lương 03 tháng gần nhất hoặc sao kê 03 tháng tài khoản tiền lương.

4. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp (bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước):

 • Với người đang đi làm: 01 bản hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ và giấy xác nhận nghề nghiệp tại thời điểm hiện tại…; xác nhận mức lương hoặc bảng lương có dấu của công ty hoặc sao kê 03 tháng tài khoản tiền lương).
 • Trường hợp là chủ doạnh nghiệp: Kèm giấy đăng ký kinh doanh cộng sao kê tài khoản công ty và xác nhận thuế công ty 3 tháng gần nhất.
 • Trường hợp là cán bộ đã nghỉ hưu: Chứng minh nghề nghiệp thông qua quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu/thẻ hưu trí có xác nhận công chứng tại địa phương. Trường hợp là nội trợ: Kèm giấy xác nhận nội trợ hoặc sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương.
 • Trường hợp là học sinh/sinh viên thì phải có giấy tờ chứng minh còn đang đi học (thẻ học sinh/giấy phép nghỉ học có xác nhận của nhà trường/giấy khen của kỳ học gần nhất) và giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo: Thư bảo lãnh của bố mẹ, chứng minh thư của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh. 

5. Giấy tờ khác (kèm theo bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước): :

 • Chứng minh thư bản sao
 • Hộ khẩu bản sao.
 • Giấy xác nhận đăng ký kết hôn bản sao (nếu đã lập gia đình)
 • Vé máy bay
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn
 • Lịch trình tại Hàn Quốc...

 

II. Thời hạn xét cấp visa: 08 ngày làm việc nếu hồ sơ không có vấn đề

 

III. Lưu ý:

- Đối với tất cả các giấy tờ do phía Việt Nam chuẩn bị đều cần có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Trong trường hợp đó là giấy tờ do cơ quan nhà nước Việt Nam cấp (giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, sổ hộ khẩu, sổ đỏ, giấy khai sinh, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, sổ tiết kiệm,…) thì cần có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng nhà nước..

- Tất cả các loại giấy tờ nộp xin visa phải là khổ giấy A4.

- Miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính đối với các trường hợp sau: Người làm ở cơ quan chính phủ: bổ sung giấy xác nhận nhân viên hoặc công nhân viên chức; người đã từng đi Mỹ, Nhật Bản (trừ du lịch đoàn thể), Canada, Úc, Newzealand và các nước châu Âu hoặc đã từng đi Hàn Quốc trên 2 lần: bổ sung giấy tờ xác nhận việc xuất nhập cảnh các nước (bản sao visa).

Các tin khác:

LISA MEDI BEAUTY

Địa chỉ: B1-R6-27 TTTM R6 - Royal City - 72A Nguyễn Trãi, Hà Nội
Hotline: 04. 66619944 - 0936220986
E-mail: cskh@lisamedispa.com
Website: www.lisamedispa.com  www.lisamedispa.vn  www.lisahd.vn